Menu

Golwython porc wedi’u pobi mewn paprica mwg

Ar gyfer 4

Amser coginio – tua 1 awr


Cynhwysion

  • 4 o olwython porc lwyn heb fawr o fraster
  • 30ml (2 lwy fwrdd) o baprica melys myglyd
  • 15ml (1 llwy fwrdd) o siwgr brown ysgafn
  • Tun 400g o domatos wedi’u torri’n fân
  • 300ml (½ peint) o passata
  • 10ml (2 lwy de) o bowdr tsili
  • 1 afal coginio, wedi’i bilio a’i ddeisio


Dull

  1. Cynheswch y popty ymlaen llaw i Nwy 4, 180ºC, 350ºF.
  2. Gosodwch ddwy haen o ffoil yn y tun rhostio.
  3. Cymysgwch y paprica, siwgr, tomatos, passata, powdr tsili ac afal. Tywalltwch y gymysgedd i’r tun. Ychwanegwch y golwython a’u trochi yn y saws.
  4. Coginiwch am tua 45 munud - 1 awr tan fydd y cig yn frau a meddal.
  5. Gweinwch gyda reis cymysg wedi’i stemio, saws mwg a dail salad tymhorol.

Close