Menu
#

Patis Porc a Chig Moch Brecinio

Digon i: 4 | Amser Coginio: 25 munud

Cynhwysion

  • 450g (1lb) o friwgig porc coch
  • 75g (3 oz) o dafellau o gig moch cefn wedi'i halltu
  • pupur du
  • 3 taten faw, wedi’u plicio a’u gratio
  • 1 nionyn, wedi’u plicio a’u gratio
  • 15ml (1 llwy fwrdd) o olew

I weini:

  • tomatos ceirios
  • wyau

Dull

  1. Cymerwch 450g (1lb) o friwgig porc coch a 75g (3 oz) o dafellau o gig moch cefn wedi'i halltu wedi'i dorri'n fân, a'u cymysgu. Ychwanegwch bupur du.
  2. Siapiwch yn 4-8 pati eithaf tenau.
  3. Gwnewch rosti tatws: cymerwch y taten fawr, wedi'u plicio a'u gratio, a'u rhoi ar liain sychu llestri neu bapur cegin i amsugno'r gwlybaniaeth.
  4. Rhowch y tatws mewn powlen ac ychwanegwch y nionyn, wedi'i blicio a'i gratio, ac ychwanegwch halen a phupur. Cyfunwch.
  5. Cynheswch 15ml (1 llwy fwrdd) o olew mewn padell ffrio, cymerwch lond llaw o'r gymysgedd tatws/nionyn a choginiwch nes mae'n frown euraidd ar y ddwy ochr gan ei droi'n ofalus. Gwasgwch y gymysgedd wrth ei choginio er mwyn i'r rosti ddal ei siâp.
  6. Yn y cyfamser, cynheswch radell neu badell ffrio a choginiwch y patis am ryw 4-5 munud nes maent wedi coginio drwyddynt.

Awgrym ar gyfer gweini: gweinwch gyda'r tomatos ceirios ac ŵy wedi'i botsio.


Close